Rolex – hướng dẫn tỉ mỉ cách tháo/lắp mắt dây trên đồng hồ

Đồng hồ Rolex

Đồng Hồ Rolex – hướng dẫn tỉ mỉ cách tháo/lắp mắt dây trên đồng hồ

Hướng dẫn tỉ mỉ cách tháo/lắp mắt dây trên đồng hồ Rolex

Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới. Khách hàng ưa chuộng đồng hồ Rolex như những chiếc túi chanel, giày Gucci,… Khi cảm thấy đeo đồng hồ hơi chật, bạn chắc hẳn nghĩ đến việc thêm một vài mắt dây, nới lỏng sự chật chội đó. Nhưng bạn có biết, nếu có đủ đồ nghề và kinh nghiệm xử lý, bạn cũng có thể tự mình thêm hay tháo mắt dây đồng hồ Rolex ngay tại nhà. Nếu chưa nắm chắc cách thêm mắt dây đồng hồ Rolex, đừng bao giờ bỏ qua bài viết này của  DTwatch

Điểm tên loại dây đeo đồng hồ Rolex của bạn

Có một số loại dây đeo Đồng hồ Rolex bằng kim loại đã được sản xuất trong những năm qua. Điểm tên có dây đeo Oyster gồm ba liên kết thể thao, có thể được tìm thấy trên các mẫu đồng hồ thể thao như Submariner, Daytona, GMT-Master II, Explorer, Datejust, Sky-Dweller và Oyster Perpetual. Đó là những chiếc đồng hồ được làm từ thép không gỉ, vàng, hai tông màu (thép và vàng), và thậm chí cả bạch kim.

Top 3 đồng hồ Rolex sang trọng tăng giá trị tốt nhất trong 5 năm qua

Ngoài Oyster, dây đeo Jubilee gồm 5 mối nối cũng rất phổ biến, được giới thiệu cùng với đồng hồ Datejust vào năm 1945. Thiếu đi vẻ thể thao, dây đeo Jubilee lại được đánh giá cao về sự thanh lịch. Ban đầu chỉ có trên đồng hồ Datejust, giờ đây, dây Jubilee còn được trang bị cho đồng hồ GMT-Master II và Sky-Dweller.

Review đồng hồ Rolex Datejust 41 mm (126331) mặt số màu chocolate

Tiếp đến, dây President – dây đeo mang tính biểu tượng mà Rolex sản xuất kèm chiếc Day-Date đầu tiên vào năm 1956. Là chiếc đồng hồ có trong những chiếc đồng hồ cao cấp nhất của Rolex, dây đeo President chỉ được làm từ chất liệu quý (vàng 18k hoặc bạch kim 950).

Loại dây kim loại cuối cùng có thể tìm thấy trên Đồng hồ Rolex có tên là Pearlmaster. Loại dây này cũng xuất hiện trên đồng hồ của bộ sưu tập cùng tên, có những mối nối bóng mượt, bo tròn từng góc.

Spring Forward With The Rolex Datejust 31mm Floral Dials

Trong khi Rolex đã sản xuất các loại dây đeo khác, chẳng hạn như Masterpiece, Pearlmaster và tích hợp, Oyster, Jubilee và President cho đến nay vẫn là những loại phổ biến nhất.

Có các mắt dây không thể tháo rời trên đồng hồ Rolex

Trong nhiều thập kỷ, dây đeo Rolex được trang bị chốt vặn để liên kết các mắt dây với nhau. Do đó, quá trình lắp hay tháo các mắt dây cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải mọi mắt dây trên dây đeo đồng hồ Rolex cũng có thể tháo rời.

Top 3 đồng hồ Rolex sang trọng tăng giá trị tốt nhất trong 5 năm qua

Các mắt dây gần sát với vỏ đồng hồ sẽ không thể tháo rời. Những mắt dây mà đi kèm các chốt vặn, gần với khoá sẽ có thể tháo rời.

Một số loại dây đeo cổ điển, như dòng dây Oyster đinh tán, có trên đồng hồ sản xuất những năm 1950 và 1960, không sử dụng chốt vặn mà các mảnh kim loại gấp lại, tán với nhau. Mặc dù loại dây này cũng có thể tháo/lắp mắt dây, nhưng quá trình này khá phức tạp hơn là chỉ đơn giản là vặn một vài con vít và chúng tôi khuyên bạn nên để thợ đồng hồ có chuyên môn làm cho bạn.

Những công cụ cần thiết để tháo/lắp mắt dây cho đồng hồ Rolex

Điều tiên quyết có thể lắp thêm mắt dây cho đồng hồ Rolex, hãy đảm bảo bạn có thêm mắt dây bổ sung trước tiên. Tương tự như tất cả các mẫu đồng hồ, Rolex đã cải tiến, sửa đổi và nâng cấp dây đeo qua nhiều năm. Mặc dù vẻ bề ngoài cốt loại không thay đổi, nhưng cách chế tạo cũng như thiết kế dây đeo đã phát triển khác đi.

Tìm hiểu lịch sử phát triển đồng hồ Rolex Daytona

Do đó, nếu có ý định thêm mối nối/mắt dây cho dây đeo, đó phải là mối nối ban đầu, đi kèm với đồng hồ, hoặc là cùng loại/phiên bản/năm.

Tiếp theo, bạn cần một tuốc nơ vít đầu dẹt, cỡ nhỏ, dùng để tháo các mối nối ra. Có tuốc nơ vít có kích thước phù hợp là rất quan trọng vì tuốc nơ vít quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ có nguy cơ làm tuột các đầu nhỏ của vít. Cần có thêm một miếng vải mềm trên bàn làm việc, để tránh làm xước bề mặt kim loại trên đồng hồ.

Bắt đầu thêm mắt dây cho đồng hồ Rolex

Lựa chọn vị trí đặt mối nối trên dây đeo mà bạn muốn (dù thuộc vào sở thích, nhưng nếu được, bạn hãy cố gắng giữ cho khoá đặt tại trung tâm là càng tốt), sử dụng tuốc nơ vít để tháo chốt chặn giữ hai mối nối một cách cẩn thận. Rút ghim và đặt lên miếng vải mềm ở vị trí dễ theo dõi được, tránh để bị lăn đi mất, vì bạn vẫn cần đến ghim dọc này. Lấy mối nối bổ sung và lắp vào vị trí đã định sẵn. Căn chỉnh các mối nối phụ cho cân đối.

Thực tế, việc tháo/lắp mối nối vào dây đeo cho đồng hồ Rolex không quá phức tạp, bạn có thể tự mình thử sức tại nhà. Trong trường hợp cần sự trợ giúp, vui lòng mang đến boutique của Dương Triều Luxury tại 3 miền, các chuyên viên của Dương Triều Luxury sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo/lắp mối nối dây đeo đồng hồ Rolex hoàn toàn miễn phí!

𝑪𝒂́𝒎 𝒐̛𝒏 𝒃𝒂̣𝒏 đ𝒂̃ 𝒈𝒉𝒆́ 𝒄𝒖̛̉𝒂 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒐̂𝒊, 𝒏𝒆̂́𝒖 𝒄𝒐́ 𝒏𝒉𝒖 𝒄𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒌𝒉𝒂̉𝒐 𝒄𝒂́𝒄 𝒎𝒂̂̃𝒖 đồng hồ replica phiên bản cao cấp 𝒉𝒂̃𝒚 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂ 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒐̂𝒊 đ𝒆̂̉ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒎𝒊𝒆̂̃𝒏 𝒑𝒉𝒊́ .

Danh Mục Sản Phẩm Đồng Hồ Replica Phiên Bản Cao Cấp

Đồng hồ Audemars Piuget

Đồng hồ Hublot

Đồng hồ Hermle

Đồng hồ Rolex

Đồng hồ Cartier

Đồng hồ Patek Philippe

Đồng hồ Richar Mille

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

Open this in UX Builder to add and edit content