Bộ máy ETA là gì? Bật mí về ông hoàng chuyên sản xuất máy cơ

Linh hồn của một chiếc đồng hồ đeo tay nằm ở bộ chuyển động của nó. Bộ máy ETA là gì, tại sao người dùng lại thích cỗ máy này.

Tất tất tần về máy ETA là gì?

Nếu là một dân chơi đồng hồ chính hiệu, chắc hẳn mọi người sẽ thấy bộ máy ETA chỉ xuất hiện trên các thương hiệu Thụy Sỹ cao cấp.

1. Lịch sử thương hiệu

Trả lời cho câu hỏi máy ETA là gì, đây là tên của một công ty chuyên sản xuất đồng hồ của Thụy Sỹ. ETA SA – Manufacture Horlogere Suisse (ETA SA Swiss Watch Manufacturer) là nhà máy sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ và trên thế giới.

Được thành lập năm 1856, sau nhiều lần sáp nhập ETA trở thành công ty con trực thuộc Swatch Group. ETA chuyên sản xuất các dòng máy quartz, máy cơ thủ công và tự động. Các thương hiệu đồng hồ thuộc Swatch Group và một số hãng ngoài tập đoàn đang sử dụng bộ chuyển động này.

Bộ máy ETA là gì - ảnh 1

ETA là viết tắt của từ gì, đồng hồ máy ETA là gì?

Hơn 150 năm phát triển, ETA sở hữu hơn 20 nhà máy lớn tại các quốc giá như Thụy Sỹ, Pháp, Đức, Malaysia và Thailand. Thông tin từ Swatch Group, rằng ETA sẽ ngưng cung cấp bộ máy cho các thương hiệu ngoài tập đoàn từ năm 2020.

2. Ưu nhược điểm

Một thương hiệu dành phần lớn thời gian nghiên cứu và sản xuất bộ máy cơ khí chắc chắn sẽ có sự khác biệt với phần còn lại. Bộ máy ETA được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và tính chính xác cao.

Có thể bạn chưa biết, nhiều nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới luôn tự hào về bộ máy in-house của họ. Nhưng phần lớn các bộ máy này đều dựa trên nguyên tắc của các dòng ETA và được canh chỉnh hoặc sửa đổi vài chi tiết.

Bộ máy ETA là gì - ảnh 2

Công ty chuyên cung cấp bộ máy cho các thương hiệu của tập đoàn Swatch có độ chính xác và hoạt động ổn định

3. Phân loại

Như đã đề cập, ETA tập trung cho 2 dòng máy riêng biệt là automatic và quartz. Cuộc khủng hoảng thạch anh năm 1970 đã ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất Thụy Sỹ, trong đó có công ty ETA.

ETA không dậm chân tại chỗ mà tham gia vào sản xuất bộ máy quartz với độ chính xác cao và nhận được cơn mưa lời khen. Bộ máy cơ khí automatic vẫn đóng vai trò nòng cốt khi cho ra đời nhiều dòng thành công vang dội.

Các dòng máy ETA mạnh mẽ nhất

Bộ máy ETA trở thành tiêu chuẩn cho các tín đồ chơi đồng hồ Thụy Sỹ. Chú ý đến các bộ máy dưới đây nếu có cơ hội sẽ săn được đó nhé.

1. ETA 2824-2

Bộ máy được sử dụng phổ biến khi được các thương hiệu đổi tên dưới sự đồng ý của hãng ETA. Kết cấu vẫn giữ nguyên được chia thành nhiều cấp độ máy khác nhau từ thấp đến cao như: Standar – Elaborated – Top – Chronometer. Bộ máy cung cấp mức trữ cót 38 giờ với tần số dao động 28.800vph.

Bộ máy ETA là gì - ảnh 3

ETA 2824-2

2. ETA 2892

Năm 1970, ETA 2892 được ra mắt có một sự cải tiến đáng kể so với bộ máy kể trên. Phiên bản này chỉ bao gồm 3 cấp độ: Elaborated – Top – Chronometer. Sở hữu 21 chân kính với tần số dao động 28.800vph cho phép hoạt động liên tục trong 42 giờ.

3. ETA 2892.A2

Bộ máy được đánh giá cao khi thể hiện sự vượt trội so với các dòng cơ bản của Rolex. Chỉ xuất hiện trên các dòng đồng hồ Breitling hay IWC, sở hữu kích cỡ nhỏ gọn giúp ích cho việc phát triển tính năng Chronograph.

Bộ máy ETA là gì - ảnh 4

ETA 2892.A2 trên đồng hồ IWC

4. VALJOUX 7750

Một bộ máy thuộc nhà sản xuất Valjoux nhưng vẫn được điểm danh vì thuộc ETA. Dòng máy Chronograph này có thể phát triển thêm các tính năng như lịch thứ, ngày, tháng. Sở hữu 3 cấp độ chính xác khác nhau cho người dùng.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về thông tin bộ máy eta là gì. Bộ máy nổi danh với chất lượng vô cùng mạnh mẽ, bền bỉ thường xuyên có mặt trên các dòng đồng hồ cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status